Shut In (2016) หลอนเป็น หลอนตาย

ปี: 2016
IMDB: 4.7
Shut In
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

Shut In หลอนเป็น หลอนตาย

หนังดราม่าระทึกขวัญ ผลงานกำกับของ Farren Blackburn ที่เคยมีผลงานกำกับบางตอนของซีรีส์อย่าง Doctor Who, Luther, The Musketeers และล่าสุดคือตอนสุดท้ายของ The Defenders ปี 1

เล่าเรื่องราวของ Mary (Naomi Watts) นักจิตวิทยาเด็กที่สูญเสียสามีไปในอุบัติเหตุรถชน ขณะที่ลูกชายวัยรุ่นต้องกลายเป็นอัมพาต ไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้เลย เธอจึงต้องทำมาหาเลี้ยงครอบครัวและดูแลลูกตัวคนเดียว

แล้วเธอก็ได้พบกับ Tom (Jacob Tremblay) หนูน้อยวัย 9 ปี ที่เธอตั้งใจว่าจะช่วยเหลือเขาให้ได้ในฐานะนักจิตวิทยา แต่วันหนึ่ง Tom เกิดหายตัวไป ขณะเดียวกันเธอก็รู้สึกถึงบางสิ่งที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในบ้าน ราวกับว่าเธอและลูกชายพิการไม่ได้อยู่กันเพียงลำพัง

Mary จึงต้องหาคำตอบว่าเกิดอะไร หรือมีอันตรายอื่นใดที่กำลังคุกคามเธอและลูกอยู่หรือไม่…

พล็อตหนัง แนวทาง และปมหลักของหนังค่อนข้างเวิร์คนะ ดูน่าสนใจ แต่ทำออกมาได้ไม่สุด บวกกับการเล่าเรื่องเอื่อย ๆ เรื่อย ๆ ยิ่งทำให้ดูน่าเบื่อ และลดทอนความเข้มข้นของจุดเฉลยแบบหักมุมลงไปอย่างน่าเสียดาย กลายเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของหนังพล็อตดี ที่ขาดแรงดึงดูด การสร้างบรรยากาศและจังหวะหลอนก็ไม่มีชั้นเชิง ไม่มีความสดใหม่อะไร

เป็นหนังระทึกขวัญตามสูตร แต่ไปไม่สุด ฉากชวนสะดุ้งเน้นแนวตุ้งแช่มากกว่าการสร้างความหลอนหรือทำให้คนดูเกิดความเคลือบแคลงสงสัย ผูกปมไว้ดี แต่ไม่น่าติดตาม งานภาพก็ธรรมดามาก ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย นอกจากการแสดงของ Naomi Watts ดารามากฝีมือที่ได้เข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง สำหรับเรื่องนี้เธอยังแสดงได้เต็มที่กับบทที่ได้รับ ซึ่งน่าจะหนักหน่วงพอดูเพราะเล่นอยู่คนเดียวตลอดทั้งเรื่อง

สรุปแล้วเราชอบพล็อตหนังเรื่องนี้นะ ติดที่ว่า การนำเสนอ การเล่าเรื่อง จังหวะหลอกคนดู น่าจะทำได้ดีกว่านี้อีก สำหรับใครที่ชอบหนังแนวลึกลับจะลองดูก็ได้ ไม่ถึงกับห้ามพลาดหรอก หรือถ้าเป็นแฟน Naomi Watts ฝีมือการแสดงของเธอยังดีไม่มีตกนะ