Lost in Beijing (2017) เกมรักหักหลัง

ปี: 2017
IMDB: 6.8
Lost in Beijing
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

 

Lost in Beijing เกมรัก หักหลัง 

Lost in Beijing หรือชื่อจีนว่า Ping Guo (ผิงกั่ว) ซึ่งเป็นชื่อตัวละครเอกของเรื่อง นำแสดงโดย ฟ่าน ปิงปิง หลิน ผิงกั่ว สาวนวดเท้าที่การงานกำลังไปได้สวยเมื่อน้องสาววัยไร้เดียงสาของเธอที่ทำงานด้วยกันโดนลูกค้าลวนลามและได้ทำร้ายลูกค้าจนถูกไล่ออก ผิงกั่วและน้องสาวเสียใจมาก พากันไปฉลองความโศกเศร้าจนเมาไม่รู้เรื่องทั้งคู่แต่ผิงกั่วต้องกลับเข้ามาทำงานต่อทั้งๆ ที่ยังเมาอยู่ เจ้าของร้านนาม หลิน ตงชายวัยกลางคนจอมเจ้าชู้ บังเอิญเข้ามาเจอเธอกำลังเมาไม่ได้สติสติและดูเหมือนเธอกำลังยั่วยวนเขาอยู่โดยไม่รู้ตัว หลิน ตงเลยเผลอข่มขืนเธอ โดยที่อานคุน สามีของเธอ กำลังทำงานอยู่ข้างนอก เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง อานคุนฉวยโอกาสนี้เรียกร้องเงินจากหลิน ตง เป็น "ค่าชดเชยความเสียหายทางจิตใจ" จำนวน 20,000 หยวน แต่ หลิน ตงก็ปฏิเสธต่อมา ผิงกั่ว เกิดตั้งท้องโดยที่เธอเองก็ยังไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นพ่อลูกในท้องของเธอเพราะช่วงเวลาที่เธอกับสามีมีอะไรกันก็เป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ หลิน ตงข่มขืนเธอ อานคุน ที่กำลังสับสนในใจตัวเองว่าจะทำอย่างไรต่อไปดีตัดสินใจต่อรองขอเงินเพิ่มจาก หลิน ตง ซึ่งนั่นก็ทำให้ หลิน ตง หยุดคิดเนื่องจากภรรยาของเขาที่แต่งงานกันมาสิบกว่าปีไม่สามารถมีบุตรได้และในเวลาเดียวกัน เขากับหวัง เม่ย ภรรยาของเขากำลังมีเรื่องบาดหมางกันพอดี ในที่สุด หลิน ตง ได้ตกลงทำสัญญากับ อานคุนว่าหากเด็กคลอดออกมาแล้วสามารถพิสูจน์แล้วว่าเป็นลูกของ หลิน ตงเขาก็จะต้องจ่ายเงินจำนวน 100,000 หยวน เป็นค่าตอบแทนให้กับ อานคุน และผิงกั่ว

และในส่วนของหลิน ตง และหวัง เม่ย สองสามีภรรยาที่ต้องการบุตรเพื่ออวดสถานะทางสังคมทั้งคู่ต่างก็ทำสัญญาเป็นทางการต่อกันว่า หากหลิน ตงนอกใจไปมีสัมพันธ์กับผิงกั่วอีกทั้งสองก็จะต้องหย่าขาดจากกันโดยแบ่งทรัพย์สินคนละครึ่ง ในขณะ เดียวกัน อานคุนกับ หวัง เม่ย ได้ไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง

โดยที่ หลิน ตงและผิงกั่วไม่รู้เรื่อง อานคุน จึงเริ่มคิดกับตัวเองว่าเขาหลงเงินทองมากกว่าชีวิตของเมียและลูกเหมือนว่าเขากำลังขายลูกขายเมียเพื่อความสุขของตนเองท้ายที่สุดแล้วอานคุนกลับคิดได้ว่านั่น คือลูกของตน (จากผลพิสูจน์) เขาจึงลักพาตัว เล่อเล่อ (ลูกชายของเขา) หนีกลับไปบ้านเกิดแต่ก็ไม่พ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะหลินตงได้เเจ้งความให้ตามหาตัวเขาและลูก เรื่องราวชีวิตที่ซับซ้อนของทั้ง 4 คน ดำเนินไปอย่างเนิบๆ แต่ค่อยๆกลับทำให้ความรู้สึกหดหู่และตกต่ำลงไปเรื่อยๆ จนบางฉากถึงกับน้ำตาคลอไปกับตัวละคร

อย่างฉาก หลิน ตงได้รู้ว่าตัวเองไม่ไช่พ่อของเด็กในตอนนี้เองที่ตัวละครตัวนี้แสดงอารมณ์ออกมาได้ลึกซึ้งที่สุดตลอดทั้งเรื่องเขาเองคอยห่วงใย ผิงกั่ว ในตอนที่เธอท้องเพราะเขานั้นอยากมีลูกของตัวเอง แต่กลับต้องกลายเป็นคนที่เสียใจและหมดหวังกับทุกสิ่งทุกอย่างภาพในหนังทำให้เราสัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในปักกิ่งที่พลุกพล่านแต่อาคารบ้านเรือนที่ดูเสื่อมโทรมให้ความรู้สึกย้อนแย้งกับเศรษฐกิจที่เติบโตของประเทศ หนังได้สะท้อนมุมมืดของสังคมจีนที่รัฐบาลไม่อยากพูดถึงมากนัก ตลอดเวลา รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งขับเคลื่อนประเทศให้เจริญเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวหน้าขึ้นทุกวันๆ แต่กลับมองข้ามความเป็นอยู่ที่ยากลำบากของประชาชน