Doraemon Nobita and the Birth of Japan (2017) โดราเอมอน ตอน โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น

ปี: 2017
IMDB: 6.8
Doraemon Nobita and the Birth of Japan
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

Doraemon Nobita and the Birth of Japan โดราเอมอน ตอน โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น

เมื่อ โนบิตะ และเพื่อนๆ วางแผนหนีออกจากบ้าน แต่กลับพบว่าในยุคปัจจุบันไม่มีพื้นที่ไหนที่พวกเขาสามารถครอบครองเป็นของตัว เองได้ จึงเดือดร้อนถึง Doraemon ที่จะต้องงัดของวิเศษออกมา พร้อมกับพาพวกเขาท่องสู่โลกกว้างในยุคโบราณ เมื่อ 70,000 ปีก่อน สมัยที่ญี่ปุ่นและจีนยังมีแผนดินเชื่อมต่อกัน เพื่อสร้างที่อยู่ใหม่ของพวกเขาเอง แต่ในระหว่างการเดินทาง ห้วงมิติเวลาได้นำ คุคูรุ เด็กชายจากยุคโบราณมาสู่ยุคปัจจุบัน จนเกิดความวุ่นวายภายในบ้านของโนบิตะ

นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพและการผจญภัยครั้งใหม่ของโนบิตะและเพื่อนๆเมื่อการกลับมาสู่โลกปัจจุบันของพวกเขา เป็นสาเหตุให้ต้องเดินทางกลับไปโลกอดีตอีกครั้งพร้อมกับจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของคุคูรุ และชาวเผ่าแห่งแสงสว่างให้พ้นจากพลังชั่วร้ายที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีของเผ่าแห่งความมืด นั่นก็คือ ราชันปีศาจ กีก้าซอมบี้(Gigazombi) ที่รอคอยพวกเขาอยู่นั่นเองการกลับมาของโดราเอมอนและผองเพื่อน ใน โดราเอมอน เดอะมูฟฟวี่ ตอนที่ 36 นี้ เป็นฉบับรีเมคจากโดราเอมอน ตอน ท่องแดนญี่ปุ่นโบราณ ( Doraemon : Nobita and the Birth of Japan)

เมื่อปี 1989 มาพร้อมเสียงพากย์ที่คุ้นเคย สำหรับแฟนโดราเอมอนทางช่องโมเดิร์นไนน์ เช้าวันเสาร์ – อาทิตย์กับทีมงานพากย์ที่ยกกันมาครบทีม และแน่นอนกับไจแอนท์ให้เสียงโดยน้าต๋อยเซมเบ้เจ้าเก่า ที่คงดีกรีความฮาและหยอดมุกตลกได้ดีเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังได้ โฟกัส จีระกุล มาให้เสียงพากย์ตัวละคร คุคูรุ ซึ่งอาจจะฟังดูขัดๆ ไปหน่อย

เพราะเสียงของโฟกัสนั้นเป็นโทนเสียงของผู้หญิงไม่ตรงตามคาแรคเตอร์ของตัวละครตัวนี้ซึ่งเป็นเด็กผู้ชายจึงสื่ออารมณ์ได้ไม่ชัดเจนเท่าที่ควรเป็นแอนิเมชั่นที่มีการเล่าเรื่องได้ดีมากๆ ตัวละครแต่ละตัวมีคาแรคเตอร์ชัดเจนและเนื้อหาที่สะท้อนความรู้สึกในใจของเด็กในวัยนี้นำเสนอด้วยงานภาพที่สวยงาม คมชัด และมีสีสันสดใสสอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับมิตรภาพที่อบอุ่น น่ารักเหมาะสำหรับเด็กๆและเป็นการ์ตูนสร้างความบันเทิงที่เหมาะกับทั้งครอบครัว แถมด้วยเพลงประกอบเพราะๆ “To the Sky” ขับร้องโดย Masayoshi Yamazaki