Bad Genius (2017) ฉลาดเกมส์โกง

ปี: 2017
IMDB: 8.2
Bad Genius
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง

Bad Genius 

แนว/ประเภท: Drama
ผู้กำกับภาพยนตร์: นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: ชานน สันตินธรกุล, อิษยา ฮอสุวรรณ, ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ
ความยาว: 130 นาที
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 3 พฤษภาคม 2560
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: GDH 559

เรื่องราวของ ลิน (ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) เด็กสาวแสนฉลาดที่มีระบบความคิดแตกต่างจากเด็กวัยเดียวกัน เธอคิดเลขได้เร็ว หาคำตอบได้ไว และเรียนเก่งได้เกรดเฉลี่ย 4 ทุกวิชา จนได้เป็นนักเรียนทุนของโรงเรียน ซึ่งต่างจากเพื่อนสนิทอย่าง เกรซ (อุ้ม – อิษยา ฮอสุวรรณ) เธอเป็นเด็กกิจกรรมที่อยากได้เกรดสวย ๆ เพื่อที่จะได้เล่นละครเวทีของโรงเรียน ลินจึงช่วยแชร์คำตอบในห้องสอบเพื่อช่วยเกรซ

จากการ ‘ทุจริตในห้องสอบ’ ได้กลายเป็น ‘ธุรกิจกลางสนามสอบ’ ที่สร้างรายได้ให้กับลินมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ และมันนำพาให้เกิดแผนโจรกรรมข้อสอบข้ามชาติ ซึ่งลินได้ร่วมมือกับเกรซและ พัฒน์ (เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) แฟนของเกรซ วางแผนโกงข้อสอบ STIC ที่ใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ และเก็บเงินจากเด็กบ้านรวยที่เรียนไม่เก่งแต่อยากได้คะแนนดี ๆ และแผนการนี้ก็เป็นหนทางสร้างรายได้หลักล้านภายในไม่กี่วัน

แต่งานนี้ ลินไม่สามารถทำสำเร็จได้เพียงลำพัง จำเป็นต้องให้ แบงค์ (นน – ชานน สันตินธรกุล) นักเรียนทุนอีกคนคู่แข่งของเธอผู้มีความจำเป็นเลิศมาช่วย

‘ฉลาดเกมส์โกง’ เป็นผลงานล่าสุดของค่าย GDH ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์โกงข้อสอบข้ามชาติซึ่งเกิดขึ้นจริง แต่มีการปรับเนื้อหาให้เป็นหนังวัยรุ่นที่เล่าเรื่องได้อย่างจัดจ้านและมีชั้นเชิง มีลีลาและลูกเล่นทั้งการใช้ภาพและมุมกล้อง การตัดต่อที่เมื่อผสมผสานกับดนตรีประกอบแล้วมีจังหวะชวนระทึก สร้างอารมณ์ร่วมให้กับคนดู ทำให้รู้สึกสนุกและลุ้นไปตลอดเรื่อง

นอกจากนี้ยังต้องยกความดีความชอบให้กับนักแสดงนำทุกคน โดยเฉพาะ ออกแบบ – ชุติมณฑน์ ถือว่าโชว์ฝีมือการแสดงเรื่องแรกได้ดีทีเดียว ส่วนคนอื่น ๆ เล่นได้ถึงบทบาท แม้แต่นักแสดงสมทบอย่างคุณพ่อของลิน รับส่งบทและอารมณ์ได้ดี ทำเอาอินจนน้ำตาไหล ก็ถือว่านักแสดงทุกคนสอบผ่านสำหรับเรื่องนี้

เราชอบไคลแม็กซ์ยาว ๆ ช่วงท้ายเรื่อง ถึงจะคาดเดาไม่ยาก แต่มันได้ลุ้นสนุกดี เอาจริง ๆ แอบเชียร์ให้ตอนจบมันดาร์กยิ่งกว่านี้ คือมันยังไม่สุดสำหรับเรา แต่ก็เข้าใจว่าที่เลือกจบแบบ safe safe เอาใจ ‘ผู้ใหญ่’ ก็คงเพราะจะได้ปลอดภัยห่างไกลดราม่า

‘ฉลาดเกมส์โกง’ เป็นหนังที่มีครบทุกองค์ประกอบที่หนังสนุกเรื่องหนึ่งจะพึงมี และเป็นหนังไทยคุณภาพดีที่อยากจะแนะนำให้ดู อย่าพลาดเชียวนะ!

เรื่องที่ใกล้เคียง

เรื่องอื่นๆ