Ancien and the Magic Tablet (2017) สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

ปี: 2017
IMDB: 6.5
Ancien and the Magic Tablet
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

Ancien and the Magic Tablet สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

Ancien and the Magic Tablet 

ผลงานภาพยนตร์อนิเมะเรื่องล่าสุดจาก Signal.MD สตูดิโอในสังกัดของ Production I.G ที่ได้ Kenji Kamiyama จาก Ghost in the Shell: Stand Alone Complex มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท สำหรับเรื่องนี้เป็นอนิเมะจากญี่ปุ่นอีกเรื่องที่ เอ็ม พิคเจอร์ส นำเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ในชื่อภาษาไทยว่า ‘สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก’

เรื่องราวของ โคโคเนะ โมริคาว่า เด็กนักเรียนหญิงธรรมดา ๆ ผู้กำพร้าแม่จากเมืองโอคายามา ที่ไม่ได้มีความสามารถโดดเด่นเว้นแต่แอบหลับได้ทุกสถานการณ์ แล้วเธอก็เริ่มฝันถึงเมืองในอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องจักร และตัวเธอนั้นเป็นเจ้าหญิงที่ครอบครองแท็บเล็ตวิเศษที่สามารถบังคับหุ่นยนต์และเครื่องจักรทุกชนิด

ทว่าในโลกของความจริง พ่อของ โคโคเนะ ถูกผู้บังคับบัญชาการตำรวจจับตัวไปสอบสวนที่กรุงโตเกียว ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้ทำความผิด เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปโตเกียวเพื่อไปช่วยพ่อ แต่ในขณะเดียวกันเมืองจักรกลในฝันของเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับตัวร้ายที่หวังแย่งแท็บเล็ตวิเศษ เพื่อใช้ครอบครองอาณาจักร

โคโคเนะค้นพบว่าโลกแห่งความจริงและความฝันนั้นมีอะไรบางอย่างที่เชื่อมโยงถึงกัน และเธอก็ต้องพยายามไขปริศนานี้เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกทั้งสองใบให้ได้

หนังมีงานภาพสวยสมกับเป็นผลงานจาก Production I.G แต่การเลือกเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างโลกความฝันกับความเป็นจริงไปพร้อม ๆ กัน แบบทับซ้อน ทำให้คนดูไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป หรือตัวละครตัวนี้เป็นใครกันแน่ แต่ก็นับว่าเป็นความกล้าหาญที่เลือกใช้พล็อตโลกคู่ขนาน Ancien and the Magic Tablet จึงเป็นการ์ตูนที่เหมาะกับคนที่ชอบแนวตีความ

ชื่อภาพยนตร์ : ひるね姫 ~知らないワタシの物語~(Hirune Hime: Shiranai Watashi no Monogatari) / Ancien and the Magic Tablet / สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก

แนว/ประเภท : Animation, Drama, Sci-Fi

ผู้กำกับภาพยนตร์ : Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex)

ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Kenji Kamiyama

พากย์เสียงตัวละคร : Mitsuki Takahata, Shinnosuke Mitsushima, Yôsuke Eguchi

ความยาว : 110 นาที

อัตราส่วนภาพ : 1.85 : 1

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 8 มิถุนายน ปี 2560

ผู้ผลิต/สตูดิโอ : Signal.MD

ผู้จัดจำหน่าย : Warner Brothers

เรื่องที่ใกล้เคียง

เรื่องอื่นๆ